CHÍNH SÁCH BẢO VỆ QUYỀN RIÊNG TƯ

Blo là bộ giải pháp dùng trong quản trị nội bộ của doanh nghiệp, giúp vận hành các bộ phận phòng ban một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, Blo còn là công cụ cho việc CSKH của doanh nghiệp bạn đang vận hành cực kỳ hiệu quả. Mọi thông tin đều được số hóa, đưa về một công cụ quản trị duy nhất, tránh thất thoát tài nguyên doanh ngiệp.

Điều 1: Lưu ý trước khi sử dụng

1.1. Tổng quan:

a) Thỏa thuận Người dùng (gọi tắt là "Bản thỏa thuận") này được hiểu là Bản Hợp đồng giữa Bạn và Blo (tại website https://blo.vn, sau đây có thể gọi tắt là "Blo.vn"), áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ của Blo.vn.

b) Bạn cần đọc và đồng ý với tất các các quy định trong Bản thỏa thuận này trước khi sử dụng Blo.vn. Nếu không đồng ý với bất cứ quy định nào thì Bạn không được sử dụng dịch vụ. Khi đã sử dụng Blo.vn (dù có đăng ký tài khoản hay không) thì có nghĩa là Bạn đã hoàn toàn tự nguyện đồng ý với tất cả các quy định trong Bản thỏa thuận này.

c) Bản thỏa thuận này gồm mười bốn (14) điều. Những tiêu đề chính và phụ trong Bản thỏa thuận này chỉ để tham khảo chứ không giới hạn phạm vi mỗi mục.

1.2. Thay đổi nội dung:

a) Blo.vn có thể sửa đổi nội dung Bản thỏa thuận này vào bất cứ thời gian nào.

b) Những thay đổi trong bản thỏa thuận sẽ được thông báo trên website Blo.vn trước thời điểm áp dụng (ngày hiệu lực) ít nhất là mười bốn (14) ngày.

c) Nếu Bạn không đồng ý với nội dung thay đổi thì có thể chấm dứt sử dụng Blo.vn, hoặc gửi văn bản phản đối đến Blo.vn trước ngày hiệu lực. Ngược lại nếu không có động thái gì thì có nghĩa là Bạn đồng ý với các nội dung thay đổi.

d) Trong trường hợp Blo.vn không chấp nhận văn bản phản đối của Bạn thì vào ngày hiệu lực thỏa thuận hợp tác này được tự động chấm dứt.

Điều 2: Quan hệ của Blo.vn với các bên

2.1. Vai trò của Blo.vn:

a) Thông qua website blo.vn, Blo.vn cung cấp dịch vụ Ví điện tử với chức năng GIỮ HỘ tiền Việt Nam đồng (VND) cho các bên Mua và bên Bán hàng hóa/dịch vụ có sử dụng Blo.vn. Dựa trên căn cứ là số tiền giữ hộ đó, Blo.vn bảo lãnh cho việc chuyển tiền thanh toán tức thời của bên Mua cho bên Bán.

b) Đơn vị tiền tệ: Đơn vị tiền tệ quy định trên tài khoản của Bạn mở tại Blo.vn là tiền VND. Bạn có thể yêu cầu Blo.vn chi trả số tiền (số dư khả dụng) có trong tài khoản của bạn mở tại Blo.vn vào bất kỳ thời gian nào thông qua chức năng "Rút tiền".

c) Khi một Khách hàng chuyển tiền cho Blo.vn thanh toán hoặc giữ hộ, thì: vào thời điểm Blo.vn đã nhận được tiền, Blo.vn sẽ cộng thêm vào tài khoản của Khách hàng mở tại Blo.vn một số tiền VNĐ bằng với số tiền mà Blo.vn nhận được theo tỷ lệ 1:1 (đã trừ đi các khoản phí mà Khách hàng phải trả nếu có).

2.2. Thông tin cá nhân của Bạn:

Blo.vn luôn coi trọng vấn đề Bảo vệ thông tin cá nhân của Bạn. Hãy xem Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi để hiểu hơn về những cam kết của Blo.vn nhằm bảo vệ thông tin cho Bạn cũng như việc sử dụng và chia sẻ thông tin khi cần.

2.3. Thông tin của những đối tượng khác:

Nếu Bạn nhận được thông tin về Khách hàng khác của chúng tôi khi sử dụng Blo.vn, Bạn phải giữ kín thông tin, không được tiết lộ hoặc phát tán thông tin này đến người khác hoặc dùng nó vào mục đích tiếp thị trừ khi có sự đồng ý của chính người đó.

2.4. Quyền sở hữu trí tuệ và An toàn bảo mật:

Bạn cam kết:

a) Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của Blo.vn và các sản phẩm, dịch vụ khác của Blo.vn; không tự ý thay đổi tên gọi, hình ảnh, nút bấm và các thành phần liên quan đến thương hiệu của các sản phẩm của Blo.vn tại bất kỳ đâu.

b) Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của Blo.vn trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của Blo.vn.

c) Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của Blo.vn, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.

2.5. Chuyển nhượng:

Khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Blo.vn, Bạn không được chuyển nhượng bất cứ quyền và nghĩa vụ nào mà Bạn đã thống nhất trong Bản thỏa thuận này. Blo.vn bảo lưu quyền chuyển nhượng hoặc bất cứ quyền hay nghĩa vụ nào được ghi trong bản thỏa thuận này tại bất kỳ thời điểm nào.

2.6. Thông báo tới Bạn:

a) Bạn đồng ý rằng Blo.vn có thể gửi thông báo tới Bạn bằng cách thông báo trên website Blo.vn hoặc gửi thư điện tử tới địa chỉ Email mà Bạn đã cung cấp. Bạn sẽ nhận được thông báo/thư điện tử của chúng tôi trong vòng hai mươi bốn giờ tính từ khi chúng tôi đưa thông tin lên website.

b) Nếu những thông báo này được gửi qua Email, chúng tôi mặc định Bạn sẽ nhận được thông tin sau hai (02) ngày làm việc tính từ thời điểm thư được gửi đi.

c) Bạn có thể giới hạn yêu cầu chia sẻ thông tin qua Email bằng cách liên lạc với Blo.vn theo thông tin liên hệ tại khoản 2.8 Điều 2 của Bản thỏa thuận này. Tuy nhiên, Blo.vn có thể đóng tài khoản của Bạn nếu Bạn hủy chức năng nhận thông tin từ chúng tôi.

2.7. Liên hệ tới Bạn:

Bằng việc cung cấp số điện thoại (di động và/hoặc cố định) khi sử dụng Blo.vn, bạn đã đồng ý cho phép Blo.vn được gửi tin nhắn SMS/ MMS hoặc gọi điện thoại tới số điện thoại của Bạn để giới thiệu, tư vấn, hỗ trợ hoặc thông báo hoặc quảng bá Blo.vn

2.8. Thông tin liên hệ của Blo.vn

Ngoài các phương thức liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ được Blo.vn đưa lên website https://www.blo.vn/, Bạn có thể liên hệ hoặc gửi tài liệu tới địa chỉ của Blo.vn theo thông tin như sau:

- Blo

- Địa chỉ:

+ Hà Nội : Tầng 8 TTTM Vân Hồ, Số 51 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành – Q. Hai Bà Trưng – Tp.Hà Nội.

+ TP. Hồ Chí Minh : Tầng 3 tòa nhà TienLoc Building 155-157 An Dương Vương – Phường 8 Quận 5 – Tp.HCM.

- Hotline :1900 2008

- Email: contact@blo.vn

Điều 3: Tài khoản

3.1. Khái niệm:

- Blo.vn cấp cho mỗi thể nhân hay pháp nhân đăng ký tạo tài khoản và sử dụng Blo.vn (sau đây gọi tắt là Khách hàng) một tài khoản thành viên (sau đây gọi tắt là "Tài khoản Blo" hoặc "Tài khoản").

- Mỗi tài khoản đều được sở hữu bởi một Khách hàng thông qua sự tương ứng về: Họ tên, Số Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu/Đăng ký kinh doanh, Địa chỉ hộp thư điện tử và số điện thoại di động hợp pháp mà Khách hàng cung cấp khi đăng ký tạo tài khoản với Blo.vn. Số điện thoại di động đăng ký chỉ thuộc sở hữu của một khách hàng.

- Khách hàng phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính chính xác của các thông tin đã đăng ký hoặc sửa đổi trên hệ thống của Blo.vn

3.2. Các loại tài khoản:

Trên hệ thống của Blo.vn, có hai (02) loại tài khoản gồm:

- Tài khoản Blo dành cho cá nhân (sau đây gọi tắt là "Tài khoản Cá nhân"), và

- Tài khoản Blo dành cho doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là "Tài khoản Doanh Nghiệp"). Khách hàng có thể vừa sở hữu một tài khoản cá nhân vừa sở hữu một tài khoản doanh nghiệp

3.3. Mở tài khoản:

Để đăng ký mở tài khoản bạn cần có một địa chỉ email đang hoạt động bình thường, sau đó bạn truy cập vào website của Blo.vn tại địa chỉ https://blo.vn, chọn mục Đăng ký tài khoản và điền thông tin, thực hiện các bước theo hướng dẫn của Blo.vn. Sau khi hoàn tất đăng ký thành công, bạn sẽ có ngay một tài khoản trên hệ thống của Blo.vn và có thể sử dụng ngay tài khoản đó.

3.4. Đóng tài khoản:

a) Quyền của Bạn: Bạn có thể đóng tài khoản của mình bằng cách đăng nhập và sử dụng chức năng đóng tài khoản theo hướng dẫn để hệ thống thực hiện nghiệp vụ đóng tài khoản. Lưu ý: tài khoản phải có số dư bằng 0 mới có thể đóng.

b) Hạn chế:

- Bạn không nên đề nghị đóng tài khoản khi Tài khoản của Bạn đang bị điều tra/khiếu nại hoặc đang có giao dịch ở trạng thái chờ chuyển hoặc chờ nhận.

- Nếu Bạn vẫn đề nghị đóng tài khoản trong các trường hợp này, Blo.vn sẽ tạm giữ và/hoặc đóng băng toàn bộ số tiền có trong tài khoản của Bạn và tất cả số tiền đang ở trạng thái chờ chuyển, chờ nhận có liên quan tới tài khoản của Bạn ở thời điểm Bạn gửi đề nghị đóng tài khoản.

- Thời gian tạm giữ và/hoặc đóng băng này có thể lên tới một trăm tám mươi (180) ngày để đảm bảo an toàn cho Blo.vn hoặc các bên thứ ba khác.

- Bạn sẽ phải có trách nhiệm pháp lý về tất cả các vấn đề liên quan đến tài khoản của mình ngay cả khi tài khoản đã đóng.

c) Quyền đóng tài khoản của Blo.vn

- Nếu Bạn vi phạm các cam kết về sử dụng dịch vụ (ví dụ: dùng thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng ăn cắp để nạp tiền vào tài khoản Blo.vn, gian lận trong mua/bán hàng hoá, mua/bán hàng hoá cấm tiêu thụ tại Việt nam…) Blo.vn có quyền đóng tài khoản của Bạn và tạm giữ toàn bộ số dư có trong tài khoản cùng số tiền của các giao dịch đang ở trạng thái Chờ chuyển/ Chờ nhận của Bạn.

- Nếu trong thời hạn một trăm tám mươi (180) ngày kể từ thời điểm tài khoản của Bạn bị đóng vì lý do được nêu ở mục này mà Bạn không có phản hồi gì thì số tiền bị tạm giữ của Bạn sẽ được chuyển vào quỹ Dự phòng rủi ro của Blo.vn, và khi đó Bạn sẽ không được yêu cầu Blo.vn hoàn lại số tiền đó và Blo.vn cũng không có trách nhiệm phải hoàn lại số tiền đó cho Bạn.

- Nếu trong thời hạn một trăm tám mươi (180) ngày kể từ thời điểm tài khoản của Bạn bị đóng vì lý do được nêu ở mục này mà Bạn không có phản hồi gì thì số tiền bị tạm giữ của Bạn sẽ được chuyển vào quỹ Dự phòng rủi ro của Blo.vn, và khi đó Bạn sẽ không được yêu cầu Blo.vn hoàn lại số tiền đó và Blo.vn cũng không có trách nhiệm phải hoàn lại số tiền đó cho Bạn.

Điều 4: Chuyển tiền

4.1. Quyền của Bạn:

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác để thanh toán hóa đơn mua hàng hóa/dịch vụ, hoặc cũng có thể Chuyển tiền trực tiếp mà không có hóa đơn (ví dụ: tặng tiền mừng đám cưới, hay chuyển tiền cho bạn bè/người thân ở xa…)

4.2. Giới hạn chuyển tiền

a) Để kiểm soát rủi ro, Blo.vn có thể áp giới hạn số tiền chuyển của mỗi tài khoản. Bạn có thể thấy giới hạn này bằng cách đăng nhập vào tài khoản Blo của bạn. Nếu tài khoản của Bạn đã được chứng thực và hợp lệ, chúng tôi có thể tăng hoặc bỏ giới hạn Chuyển tiền cho Bạn.

b) Khi bạn thực hiện giao dịch Chuyển tiền, trong một số trường hợp chúng tôi sẽ báo cho Bạn rằng giao dịch của Bạn có nguy cơ xảy ra rủi ro cao hơn mức bình thường (ví dụ bạn Chuyển tiền trực tiếp cho một người không quen biết mà không phải là giao dịch Thanh toán tạm giữ). Lưu ý này không có nghĩa là tất cả giao dịch đều có nguy cơ gặp rủi ro và gian lận. Nó chỉ cảnh báo giao dịch đó có thể rủi ro, bạn có thể chọn tiếp tục giao dịch với một số lựa chọn có sẵn.

4.3. Từ chối giao dịch:

Khi bạn Chuyển tiền tới một tài khoản khác, người được bạn Chuyển tiền tới (Người nhận) không bắt buộc phải nhận. Bạn đồng ý rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm pháp lý thay Blo.vn với bất kỳ rủi ro nào từ quyết định người nhận từ chối không nhận tiền.

Điều 5: Nhận tiền

5.1. Phạm vi:

Thông qua địa chỉ Email chính đã đăng ký với Blo.vn, một tài khoản có quyền nhận không giới hạn số tiền chuyển đến một cách hợp pháp. Các khoản tiền không hợp pháp hoặc có nguồn gốc bất minh sẽ bị xem xét và có thể bị đóng băng/ tạm giữ.

5.2. Thu hồi hoặc hoàn trả tiền:

a) Khi bạn nhận được một khoản thanh toán, bạn có trách nhiệm đảm bảo về toàn bộ khoản thanh toán này (bao gồm một số khoản phí được liệt kê ở Điều 8 trong bản thỏa thuận này) nếu bạn phải hoàn lại hoặc bồi thường tiền cho người mua. Bạn đồng ý cho phép Blo.vn thu hồi các khoản hoàn lại hoặc bồi thường bằng cách ghi nợ vào tài khoản của bạn, nếu số dư trong tài khoản của bạn tại thời điểm đó không đủ trả, bạn phải bồi hoàn lại cho Blo.vn qua những phương thức khác theo quy định của Blo.vn

b) Bạn có thể trả lại số tiền nhận được từ một tài khoản khác chuyển tới cho bạn trong trường hợp bạn không đồng ý hoặc không muốn thực hiện giao dịch với tài khoản đã chuyển tiền cho bạn. Việc hoàn lại tiền cần được thực hiện càng sớm càng tốt trong một khoảng thời gian hợp lý (nhưng không quá 1 tháng) thông qua chức năng "Hoàn lại" (nếu giao dịch đã hoàn thành) hoặc chức năng Từ chối (nếu giao dịch đang bị Tạm giữ) tại trang thông tin chi tiết của giao dịch nhận tiền tương ứng.

5.3. Cam kết của người Bán hàng:

Nếu là người bán hàng, Bạn cam kết

a) KHÔNG đặt điều kiện về khoản thanh toán nhỏ nhất hoặc lớn nhất bằng Blo.vn

b) KHÔNG yêu cầu người Mua cung cấp các thông tin tài chính cá nhân như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập tài khoản Blo.vn…

c) KHÔNG yêu cầu người Mua trả thêm phí khi thanh toán bằng Blo.vn

d) Giá trị thanh toán phải đã bao gồm đầy đủ các loại phí hợp lệ nếu có (vận chuyển, dịch vụ…) và thuế theo quy định của pháp luật.

e) KHÔNG gửi những yêu cầu thanh toán đã từng bị thu hồi (Charge Back).

f) Cung cấp cho người Mua những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho bên A nội dung các chính sách đó khi được yêu cầu và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.

5.4. Phục vụ khách hàng:

Khi nhận được tin nhắn và/ hoặc email của Blo.vn thông báo về giao dịch chuyển tiền/thanh toán, Bạn có trách nhiệm kiểm tra lại bằng cách đăng nhập vào trang "Lịch sử giao dịch" của tài khoản nhận tiền, Bạn phải chuyển hàng hoá hoặc thực hiện dịch vụ cho người Mua theo đúng chất lượng và thời hạn đã cam kết trong mô tả khi đăng bán đồng thời lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng hoặc phiếu xuất kho có chữ ký người Mua, vận đơn của hãng vận chuyển v.v… phòng trường hợp xảy ra khiếu nại.

5.5. Khiếu nại:

Trong trường hợp đã nhận được tiền chuyển đến từ người mua nhưng sau đó bị người mua khiếu nại rằng bạn không thực hiện giao dịch mua bán một cách nghiêm túc (không chuyển hàng cho người mua, người mua không nhận được hàng sau thời gian cam kết của bạn, hoặc hàng giao cho người mua có sự sai khác lớn so với mô tả) thì Blo.vn có quyền đóng băng số tiền đã nhận trong tài khoản của bạn để xác minh và xử lý. Khi đó, khiếu nại sẽ được giải quyết theo Quy định xử lý Khiếu nại & Chính sách bảo hiểm giao dịch của Blo.vn

5.6. Tra soát giao dịch thanh toán:

Là hoạt động khi Blo.vn kiểm tra lại các giao dịch mà theo Blo.vn đó là giao dịch có dấu hiệu gian lận. Nếu một giao dịch chuyển tiền nằm trong trạng thái phải Tra soát, Blo.vn sẽ xử lý và gửi thông báo tới cho người bán để ngừng chuyển hàng. Blo.vn sẽ hướng dẫn và xóa hoặc đóng băng hoặc hủy giao dịch, thông báo cho người bán biết và trả tiền về cho người mua hoặc tạm giữ tiền của người mua để xác minh.

Điều 6: Rút tiền

6.1. Phạm vi

a) Bạn có thể rút tiền có trong tài khoản của bạn mở tại Blo.vn. Việc này có thể thực hiện bằng cách bạn đăng nhập vào tài khoản Blo và thực hiện gửi yêu cầu Rút tiền theo hướng dẫn của Blo.vn. Khi bạn Rút tiền từ tài khoản Blo.vn, có thể bạn sẽ phải trả phí theo quy định tại Điều 8 của bản thỏa thuận này.

b) Bạn có thể Rút tiền bằng cách yêu cầu Blo.vn chuyển tiền từ tài khoản của Bạn tại Blo.vn tới tài khoản ngân hàng theo yêu cầu.

6.2. Giới hạn:

Căn cứ vào trạng thái tài khoản của bạn (đã được chứng thực hay chưa chứng thực), loại tài khoản (doanh nghiệp hay cá nhân) mà Blo.vn có thể quy định giới hạn số tiền được rút. Bạn có thể tham khảo quy định này khi đăng nhập vào tài khoản Blo.vn của bạn.

6.3. Thời gian xử lý:

Trừ trường hợp bất khả kháng (quy định tại Điều 12 của Bản thỏa thuận này), Blo.vn sẽ giải quyết yêu cầu Rút tiền của Bạn trong thời gian từ một (01) tới tối đa là mười hai (12) giờ làm việc.

Lưu ý

: Thời gian bạn nhận được tiền (báo có trong tài khoản ngân hàng) sẽ phụ thuộc vào thời gian ngân hàng xử lý giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của Blo tới tài khoản ngân hàng của bạn.

6.4. Các trường hợp hạn chế:

Bạn sẽ không rút được tiền hoặc phải chờ thời gian xử lý lâu hơn quy định tại khoản 6.3 của bản thỏa thuận này trong một số trường hợp sau đây:

a) Tài khoản của bạn đang bị phong tỏa

b) Bạn khai báo sai tài khoản ngân hàng

Điều 7: Nạp tiền

7.1. Phạm vi

a) Bạn có thể Nạp tiền vào tài khoản Blo bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn tại website https://blo.vn, chọn mục Nạp tiền tại tab Giao dịch để thực hiện giao dịch nạp tiền theo hướng dẫn của Blo.vn. Khi thực hiện giao dịch Nạp tiền, có thể bạn sẽ phải trả phí theo quy định tại Điều 8 của Bản thỏa thuận này.

b) Thông tin về các kênh nạp tiền vào tài khoản Blo, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây

7.2. Thời gian xử lý:

Tùy thuộc phương thức bạn sử dụng để Nạp tiền vào tài khoản, Blo.vn sẽ ghi có số dư tiền VNĐ tương ứng với giao dịch Nạp tiền của bạn (trừ đi phí giao dịch nếu có) vào tài khoản của bạn tại Blo.vn. Quy định cụ thể về thời gian xử lý với mỗi phương thức, bạn vui lòng tham khảo tại đây.

7.3. Trường hợp hạn chế:

Bạn không được nạp tiền vào tài khoản (hoặc nếu cố tình nạp được thì số tiền đó có thể bị đóng băng/tạm giữ bởi Blo.vn tại bất cứ thời điểm nào) trong trường hợp số tiền bạn chuyển tới Blo.vn để nạp tiền có nguồn gốc không hợp pháp, ví dụ: chuyển tiền từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế ăn cắp…

Điều 8:

Phí dịch vụ: Blo không thu phí người dùng

Điều 9: Chính sách bảo hiểm giao dịch:

Tôn chỉ mục đích của Blo.vn là thuận lợi hóa và đảm bảo an toàn trong khâu thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), theo đó người Bán là bên thụ hưởng dịch vụ nhận tiền bán hàng trực tuyến còn người Mua thường phải trả tiền trước khi nhận hàng nên có thể gặp nhiều rủi ro hơn. Vì vậy Blo.vn xây dựng Chính sách Bảo hiểm giao dịch và Quy định về Thủ tục tiếp nhận, trình tự xử lý khiếu nại để bảo vệ người Mua và người Bán tránh khỏi các rủi ro khi tham gia giao dịch TMĐT. Khi sử dụng Blo.vn bạn phải tuân thủ theo các quy định và chính sách này. Thông tin chi tiết về Chính sách và quy định này, xin mời bạn đọc 

tại đây

.

Điều 10: Trách nhiệm của bạn và Quyền của Blo.vn

10.1. Trách nhiệm của bạn

a) Khi sử dụng Blo.vn bạn sẽ luôn phải chịu trách nhiệm với mọi giao dịch xuất phát từ tài khoản Blo của bạn. Có thể bạn phải bồi thường cho Blo.vn và/hoặc người sử dụng khác hoặc bên thứ ba có liên quan nếu bạn vi phạm Bản thỏa thuận người dùng này hay nếu bạn gây tổn thất, thiệt hại cho Blo.vn, cho người dùng khác hoặc bên thứ ba có liên quan.

b) Trong trường hợp Blo.vn trừ tiền từ tài khoản Blo của bạn để hoàn trả tiền cho một tài khoản khác, nếu số dư tài khoản của bạn tại thời điểm đó không đủ cho giao dịch, Blo.vn có thể ghi âm tài khoản Blo của bạn và bạn sẽ được Blo.vn yêu cầu Nạp tiền bổ sung vào tài khoản Blo để bù đắp cho số tiền đã bị ghi âm. Nếu bạn không làm như vậy theo đúng thời hạn thì Blo.vn có thể kiện bạn ra Tòa án theo quy định Pháp luật của Việt Nam.

10.2. Quyền của Blo.vn

Nếu Blo.vn có lý do để cho rằng bạn vi phạm những Hoạt động bị giới hạn, Blo.vn sẽ làm hết mức để bảo vệ Blo.vn, và hoặc người dùng khác hoặc bên thứ ba có liên quan. Những hành động chúng tôi có thể thực hiện gồm (nhưng không chỉ giới hạn ở những hành động này):

a) Blo.vn có thể đóng, tạm ngừng hoặc giới hạn truy nhập của bạn vào tài khoản hoặc dịch vụ;

b) Blo.vn có thể liên hệ với người bán/người mua hàng mà bạn giao dịch, liên hệ với ngân hàng của bạn, với người sử dụng khác hoặc liên hệ tới bên thứ ba để cảnh báo hoặc lưu ý tới hành động của bạn;

c) Blo.vn có thể có những thông tin cập nhật sai vì thông tin đó do bạn cung cấp cho Blo.vn

d) Bất cứ lúc nào, Blo.vn cũng có thể từ chối cung cấp dịch vụ cho bạn;

e) Blo.vn có thể tạm giữ/đóng băng các khoản tiền của bạn trong thời gian một trăm tám mươi (180) ngày nếu thấy cần thiết để phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra.

f) Nếu bạn bị khiếu nại, tranh chấp, đòi hoàn lại tiền… Blo.vn có thể tạm giữ/ đóng băng các khoản tiền trong tài khoản của bạn đến khi nào vấn đề được giải quyết theo quy định của bản thỏa thuận này;

g) Blo.vn có thể sử dụng các quy định Luật pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để áp dụng với bạn.

Điều 11: Lỗi và sự cố

11.1. Phát hiện lỗi hoặc giao dịch không hợp lệ/ chính xác:

Bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trên tài khoản của bạn vào bất kỳ thời gian nào bằng cách đăng nhập vào tài khoản Blo của bạn tại website của Blo.vn và truy cập mục Quản trị giao dịch. Nếu bạn có lý do để cho rằng tài khoản của bạn đang có vấn đề, hãy thông báo ngay cho Blo.vn biết khi:

a) Có thông báo giao dịch không chính xác

b) Có giao dịch không hợp lệ được gửi tới tài khoản của bạn

c) Có sự truy cập không hợp lệ vào tài khoản của bạn

d) Mật khẩu đăng nhập và/hoặc mật khẩu thanh toán bị lộ hoặc bạn bị mất số điện thoại di động đã đăng ký để nhận mật khẩu từ Blo.vn

e) Ai đó đã/ đang chuyển tiền bằng tài khoản của bạn hoặc sử dụng tài khoản của bạn để thanh toán mà không được phép của bạn (việc này được gọi là "Sử dụng tài khoản trái phép").

11.2. Thông báo lỗi hoặc giao dịch không hợp lệ/ chính xác tới Blo.vn

Thông báo tới Blo.vn nếu bạn tin rằng giao dịch của mình có xảy ra lỗi/ sự cố hoặc có giao dịch không hợp lệ/ chính xác trong tài khoản của bạn, xin vui lòng sử dụng một trong các cách liên hệ tới Blo.vn như sau:

a) Gọi điện thoại tới số Hỗ trợ khách hàng của Blo.vn: 19002008

b) Gửi Khiếu nại tới địa chỉ email: contact@blo.vn

c) Trao đổi trực tuyến với nhân viên hỗ trợ của Blo.vn thông qua các nick chat được tích hợp trên web của Blo.vn

d) Đến văn phòng làm việc của Blo.vn

Bạn phải gửi thông báo tới Blo.vn trong thời hạn là hai mươi bốn giờ làm việc kể từ khi bạn phát hiện ra lỗi hoặc sự cố.

11.3. Xem xét và xử lý thông báo của bạn:

Blo.vn sẽ gửi thông báo kết quả điều tra về các trường hợp này trong vòng mười (10) ngày làm việc sau khi Blo.vn nhận được thông báo của bạn ( hoặc 20 ngày làm việc cho các Giao dịch đã hoàn thành). Nếu lỗi thuộc về phía Blo.vn – Chúng tôi sẽ khắc phục ngay lập tức. Tuy nhiên khi cần thêm thời gian, Blo.vn có thể sẽ dùng đến chín mươi (90) ngày để xem xét các khiếu nại cho các giao dịch đã hoàn thành hoặc bên ngoài Việt Nam

11.4. Xử lý lỗi và Giới hạn

a) Nếu Blo.vn phát hiện được quá trình giao dịch bị lỗi từ phía Blo.vn, chúng tôi sẽ sửa lỗi. Nếu lỗi xảy ra mà kết quả là số tiền bạn nhận được ít hơn số tiền thực tế giao dịch, chúng tôi sẽ thanh toán bù cho bạn. Nếu lỗi xảy ra và bạn nhận được nhiều hơn số tiền thực tế, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền thừa từ tài khoản Blo.vn của bạn.

b) Nếu lỗi xảy ra và kết quả là Các giao dịch không được thực hiện hoặc với số tiền không đúng, Blo.vn sẽ chịu trách nhiệm cho các thiệt hại mà bạn phải chịu, trừ các trường hợp sau:

i. Lỗi không phải do Blo.vn gây ra.

ii. Số dư tài khoản Blo của bạn không có đủ số tiền để thực hiện giao dịch.

iii. Hệ thống của Blo.vn không hoạt động tốt và bạn “đã biết” về việc này khi tiến hành giao dịch.

Trường hợp bất khả kháng như được nêu tại Điều 12 của bản thỏa thuận này.

Điều 12: Trường hợp bất khả kháng

Blo.vn có quyền được miễn trừ mọi trách nhiệm trong việc thực hiện Bản thỏa thuận này trong trường hợp bị cản trở hoặc ngăn cản bởi hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, hoặc thảm họa thiên nhiên khác, đình công, bãi công, chiến tranh, bạo động, hoặc bất kỳ tình huống tương tự nào vượt quá sự kiểm soát của Blo.vn. Nếu Blo.vn không thể thực hiện nghĩa vụ với bạn do bất kỳ nguyên nhân nào nêu trên hoặc sự kiện nào tương tự, Blo.vn sẽ cố gắng gửi thông báo cho bạn về sự kiện đã xảy ra và hành động của chúng tôi.

Điều 13: Các hành động bị giới hạn

Khi sử dụng Blo.vn bạn sẽ không được:

a) Vi phạm bản thỏa thuận này và/hoặc tất cả các chính sách/quy định khác mà bạn đã đồng ý với Blo.vn

b) Vi phạm bản quyền, bằng sáng chế, bí mật kinh doanh hoặc quyền sở hữu trí tuệ khác của Blo.vn và của các bên thứ ba liên quan;

c) Bán hàng giả, hàng bị cấm kinh doanh, hàng có nguồn gốc phi pháp;

d) Hành động có tính chất làm mất uy tín, phỉ báng, bôi nhọ, đe dọa hoặc quấy rối

e) Cung cấp thông tin sai sự thật, gây hiểu lầm

f) Gửi hoặc nhận các khoản tiền mà theo Blo.vn thì đó là các khoản tiền phi pháp hay có thể gọi là "Tiền đen"

g) Từ chối hợp tác điều tra, hoặc không cung cấp thông tin theo yêu cầu của Blo.vn

h) Quản lý một tài khoản kết nối tới một tài khoản khác vi phạm một trong những hành động bị giới hạn ở mục này.

i) Sử dụng dịch vụ Blo.vn theo cách để cố ý tạo ra các tranh chấp, khiếu nại, đòi bồi thường.

j) Tiết lộ thông tin của người sử dụng khác cho bên thứ ba hoặc sử dụng thông tin vào những mục đích tiếp thị/quảng cáo mà bạn chưa được cho phép;

k) Có những hành động vượt quá giới hạn hoặc chuyển các lệnh không hợp lệ lên hệ thống của Blo.vn

l) Phát tán virus, Trojan, worms hoặc các chương trình máy tính có hại gây trở ngại, gian lận hoặc ảnh hưởng tới hệ thống, dữ liệu hoặc thông tin của người sử dụng khác và/hoặc của Blo.vn

m) Sử dụng bất kỳ các loại robot, spider, các thiết bị tự động khác hoặc thực hiện thủ công để giám sát hay sao chép website của Blo.vn mà không được chúng tôi cho phép.

n) Sử dụng các thiết bị, phần mềm để vượt qua (hoặc phá) các biện pháp mà Blo.vn thiết lập nhằm đảm bảo an toàn hệ thống của Blo.vn

o) Hành động làm mất kết nối/Blo.vn từ nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc các nhà cung cấp khác

p) Nghiêm cấm sử dụng Blo vào các hoạt động kinh doanh vàng trái phép hoặc kinh doanh ngoại hối trái phép.

Điều 14: Tranh chấp với Blo.vn

14.1. Liên lạc với Blo.vn:

Nhiệm vụ của chúng tôi là luôn lắng nghe, học hỏi và rút kinh nghiệm để ngày càng cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất với giá cạnh tranh và cố gắng làm hài lòng khách hàng bằng cách thực hiện tốt điều đó. Vì vậy, nếu có bất cứ vấn đề tranh chấp nào giữa bạn và Blo.vn, thì trước tiên bạn hãy vui lòng liên hệ tới Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Blo.vn theo một trong các phương thức sau:

a) Gọi tới số điện thoại: 19002008

b) Gửi Email tới địa chỉ: contact@blo.vn

c) Chat với nhân viên hỗ trợ thông qua các nick chat được tích hợp trên website của Blo.vn

d) Gửi Khiếu nại trong mục Quản trị khiếu nại khi bạn đăng nhập vào tài khoản Blo.

Lưu ý:

 

Nhân viên của Blo.vn làm việc từ 8h00 tới 18h00 các ngày từ thứ 2 tới thứ 6, thứ bảy làm từ 8h00 tới 12h00; nghỉ chiều thứ bảy và các ngày chủ nhật.

14.2. Luật và Tòa án cho sự tranh chấp:

Bạn đồng ý rằng, tất cả các tranh chấp nếu có giữa bạn và Blo.vn nếu không giải quyết được thông qua thỏa thuận hoặc thương lượng giữa hai bên sẽ được đưa ra giải quyết tại tòa án theo Luật quy định của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

14.3. Tranh chấp không thích hợp:

Tất cả các yêu cầu bạn đưa ra để chống lại Blo.vn sẽ được giải quyết theo quy định tại Điều 14 của bản thỏa thuận này. Các yêu cầu mang tính đối lập với Điều 14 của bản thỏa thuận này sẽ được xem là các vấn đề kiện tụng/tranh chấp không thích hợp và là một sự vi phạm đối với bản thỏa thuận này. Và thông qua bản thông báo của Blo.vn về vấn đề kiện tụng/tranh chấp không thích hợp được gửi tới bạn, bạn đã thất bại trong việc yêu cầu giải quyết tranh chấp với Blo.vn.

14.4. Không từ bỏ:

Với tất cả sự tôn trọng giành cho khách hàng của mình, chúng tôi tin rằng sự thất bại trong việc giải quyết các tranh chấp giữa bạn và Blo.vn sẽ không ảnh hưởng đến các công việc khác liên quan khi bạn sử dụng Blo.vn

14.5. Không bảo đảm

a) Chúng tôi không đảm bảo an toàn cho các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của Blo.vn.

b) Chúng tôi không kiểm soát các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đặt mua từ người bán.

c) Blo.vn không đảm bảo sự kết nối liên tục, không bị gián đoạn khi bạn truy cập và sử dụng dịch vụ của chúng tôi bởi vì Blo.vn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi như hạ tầng mạng của nhà cung cấp dịch vụ internet, nhà cung cấp đường truyền…

LƯU Ý :

 Nếu người dùng Ví vi phạm các quy định sử dụng trên, người dùng hoàn toàn chịu trách nghiệm trước pháp luật.  

Quy định này có mã phiên bản 2.1, ban hành có hiệu lực từ ngày 01/10/2012, được xây dựng tại Blo, pháp nhân chủ quản phần mềm Blo.vn (sau đây gọi tắt là bên A).

Bên A xây dựng nội dung thỏa thuận này dựa trên cơ sở các văn bản pháp lý sau đây:

- Luật giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 do Quốc hội thông qua ngày 29/11/2005.

- Nghị định số 57/2006/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 09/06/2006 về thương mại điện tử.

- Thông tư số 09/2008/TT-BCT do Bộ công thương ban hành ngày 21/07/2008 hướng dẫn thi hành nghị định thương mại điện tử về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử.

- Thỏa thuận người dùng Blo.vn phiên bản 2.1 do bên A ban hành ngày 01 tháng 10 năm 2012.

- Quy định về thủ tục tiếp nhận, trình tự xử lý khiếu nại và chính sách bảo hiểm giao dịch của Blo.vn phiên bản 2.1 do bên A ban hành ngày 01 tháng 10 năm 2012.

Bạn là thương nhân bán hàng trực tuyến (sau đây gọi tắt là bên B), có tài khoản thanh toán mở tại Blo.vn và có nhu cầu nhận tiền qua Internet thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến do bên A cung cấp; mặc nhiên chấp nhận thỏa thuận này với những nội dung cụ thể sau đây.

Điều 1: Nội dung hợp tác

1.1. NỘI DUNG HỢP TÁC:

Bên A cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán trực tuyến sẵn có của website Blo.vn cho bên B sử dụng để nhận tiền bán hàng qua Internet tại các website bán hàng trực tuyến mà bên B sử dụng theo những điều kiện được ghi trong hợp đồng này.

1.2. THỜI HẠN HIỆU LỰC:

Thỏa thuận hợp tác này được chấm dứt trong các trường hợp được quy định tại các điều 5.6, 7.5 và 8 của văn bản này; hoặc khi một trong hai bên bị giải thể, hoặc phá sản, hoặc đình chỉ hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, hoặc mất quyền công dân.

1.3. VAI TRÒ VÀ VỊ TRÍ CỦA MỖI BÊN:

Bên A làm việc với các ngân hàng và tổ chức tài chính để cung cấp các công cụ trực tuyến nhằm thuận lợi hoá quá trình người Mua chuyển tiền thanh toán các giao dịch thương mại điện tử cho bên B, giúp tăng cường sự tiện lợi và bảo vệ người Mua và người Bán khỏi các rủi ro tài chính từ các giao dịch qua Internet. Theo đó, các bên liên quan đều đồng ý và chấp nhận rằng:

 1. a) Các giao dịch nhận tiền thanh toán thông qua Blo.vn là do bên B thực hiện trực tiếp với người Mua, bên A không chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra tranh chấp mà chỉ đứng ra làm trung gian phân xử giải quyết.
 2. b) Bên A chỉ là bên thứ ba cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán, bên B hoàn toàn chịu trách nhiệm về hàng hóa hoặc dịch vụ giao dịch với người Mua.
 3. c) Bên A không phải là người Mua vì vậy không chịu trách nhiệm về việc người Mua có hoàn thành đầy đủ mọi khâu của giao dịch thanh toán hay không.
 4. d) Bên A không phải là ngân hàng hay tổ chức tín dụng, vì vậy bên B không được hưởng lãi suất trên các khoản tiền do bên A giữ hộ.

1.4. THAY ĐỔI NỘI DUNG:

Thỏa thuận hợp tác này có thể được cập nhật theo thời gian với sự đồng ý của cả hai bên bằng các phụ lục, hoặc theo trình tự sau:
 1. a) Bên A thông báo về những nội dung thay đổi trên website Blo.vn ít nhất 2 tuần trước khi có hiệu lực (sau đây gọi là “ngày hiệu lực”).
 2. b) Nếu bên B không đồng ý với nội dung thay đổi thì có thể chấm dứt hợp tác theo quy định tại điều 5.6 của thỏa thuận này, hoặc gửi văn bản phản đối đến bên A trước ngày hiệu lực. Ngược lại nếu không có động thái gì thì có nghĩa là bên B đồng ý với các nội dung thay đổi.
 3. c) Trong trường hợp bên A không chấp nhận văn bản phản đối của bên B thì vào ngày hiệu lực thỏa thuận hợp tác này được tự động chấm dứt.

Điều 2: Tích hợp thanh toán

Ngoài việc nhận tiền nếu người Mua chủ động chuyển vào tài khoản của mình tại Blo.vn, bên B chủ động chọn một (01) trong ba (03) hình thức dưới đây để tích hợp chấp nhận thanh toán vào các hoạt động bán hàng trực tuyến của mình theo hướng dẫn tại địa chỉ http://Blo.vn:

2.1. TÍCH HỢP ĐƠN GIẢN:

Bên B khai báo thông tin sản phẩm và được Blo.vn cung cấp các đoạn mã HTML để đặt một cách thủ công nút “Thanh toán bằng Blo.vn” vào từng sản phẩm tại các website bán hàng mà bên B tham gia. Bên A chỉ thông báo các giao dịch thanh toán thành công vào Email và số điện thoại di động (thông qua tin nhắn SMS) mà bên B đã đăng ký cho tài khoản Blo.vn của mình.

2.2. TÍCH HỢP LINH HOẠT:

Bên A cung cấp đoạn mã HTML và hướng dẫn để bên B tùy biến rồi đặt thủ công hoặc lập trình để đặt tự động các nút bấm “Thanh toán bằng Blo.vn” vào sản phẩm hoặc hóa đơn tại các website mà bên B tham gia bán hàng, với các hạn chế như sau:

 1. a) Bên A chỉ thông báo các giao dịch thanh toán thành công vào Email và số điện thoại di động (thông qua tin nhắn SMS) mà bên B đã đăng ký cho tài khoản Blo.vn của mình.
 2. b) Thông tin sản phẩm hoặc hóa đơn gửi sang Blo.vn để thanh toán không được mã hóa nên người Mua có thể tự ý thay đổi nội dung, vì vậy bên B phải có trách nhiệm kiểm tra chi tiết về giao dịch thanh toán trước khi giao hàng.

2.3. TÍCH HỢP NÂNG CAO:

Bên B đăng ký website bán hàng (Merchant Site) và xác minh quyền sở hữu tên miền Internet (Domain Name), sau đó bên A cung cấp các chuẩn giao tiếp, giao diện lập trình (API) và mật khẩu để Merchant Site mã hoá trước khi gửi thông tin đơn hàng cho Blo.vn rồi nhận về kết quả thanh toán (cũng được mã hóa) một cách tự động. Theo đó bên B cam kết tuân thủ các điều kiện sau:

 1. a) Thực hiện tích hợp theo đúng hướng dẫn của bên A và chỉ sử dụng tại Merchant Site có Domain Name đã đăng ký với Blo.vn.
 2. b) Cung cấp thông tin chính xác và cam kết quyền sở hữu hợp pháp đối với Merchant Site.

Điều 3: Phí sử dụng dịch vụ

Bên B hiểu rằng việc sử dụng dịch vụ của Blo để nhận tiền thanh toán cho các hoạt động bán hàng trực tuyến của mình là mất phí, trong đó:
 1. a) Phí kết nối tích hợp: 0 VNĐ/lần, bên B trả trước khi tích hợp.
 2. b) Phí duy trì kết nối: 0 VNĐ/tháng, bên B trả trước hàng năm.
 3. c). Phí sử dụng dịch vụ: Tuỳ từng tiện ích thanh toán. Chi tiết liên hệ tổng đài 19002008
Các loại phí trên đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).

Điều 4: Trách nhiệm và nghĩa vụ của bên B

4.1. GIAO DỊCH HỢP PHÁP VÀ BÁN HÀNG TRUNG THỰC: BÊN B CAM KẾT

 1. a) Có đầy đủ năng lực, chuyên môn cần thiết và các giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền, cấp theo quy định pháp luật để cung cấp Dịch vụ trên thị trường.
 2. b) Các khoản tiền, luồng tiền được khởi tạo, xử lý thông qua Dịch vụ do bên B cung cấp là hoàn toàn hợp pháp, hợp lệ và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền;.
 3. c) Cung cấp cho người Mua thông tin về hàng hoá trung thực, luôn cập nhật kịp thời đúng tình trạng tồn kho và giá cả, bán hàng đúng giá trị đã thanh toán, giá đã bao gồm các loại thuế theo quy định của pháp luật và chi phí vận chuyển.
 4. d) Cam kết miễn trừ toàn bộ trách nhiệm và/hoặc liên đới cho Blo.vn đối với tất cả các tổn thất, tranh chấp, khiếu kiện, khiếu nại và các trách nhiệm pháp lý khác (nếu có) phát sinh từ việc vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến Dịch vụ bên B cung cấp thông qua hệ thống trung gian thanh toán của Blo.vn bao gồm nhưng không giới hạn: quy định về ngành nghề kinh doanh, Giấy phép; quy định về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, nhân sự cho việc triển khai Dịch vụ; quy định về an toàn bảo mật thông tin; quy định về quản trị rủi ro trong giao dịch điện tử; quy định về phòng, chống rửa tiền; …).

4.2. CAM KẾT VỀ TÀI CHÍNH: BÊN B CAM KẾT

 1. a) KHÔNG đặt điều kiện về khoản thanh toán nhỏ nhất hoặc lớn nhất bằng Blo.vn.
 2. b) KHÔNG yêu cầu người Mua cung cấp các thông tin tài chính cá nhân như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, mật khẩu đăng nhập tài khoản Blo.vn…
 3. c) KHÔNG yêu cầu người Mua trả thêm phí khi thanh toán bằng Blo.vn.
 4. d) Giá trị thanh toán phải đã bao gồm đầy đủ các loại phí hợp lệ nếu có (vận chuyển, dịch vụ…) và thuế theo quy định của pháp luật.
 5. e) KHÔNG gửi những yêu cầu thanh toán đã từng bị thu hồi (Charge Back).
 6. f) Cung cấp cho người Mua những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho bên A nội dung các chính sách đó khi được yêu cầu và có trách nhiệm thông báo mỗi khi có thay đổi hoặc cập nhật.

4.3. PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG:

Khi nhận được tin nhắn và/hoặc email của Blo.vn thông báo về giao dịch thanh toán, bên B có trách nhiệm kiểm tra lại một lần nữa bằng cách đăng nhập vào trang "Lịch sử giao dịch" của tài khoản nhận tiền sau đó chuyển hàng hoá hoặc thực hiện dịch vụ cho người Mua theo đúng chất lượng và thời hạn đã cam kết trong mô tả khi đăng bán đồng thời lưu lại các chứng từ hợp lệ như hóa đơn bán hàng hoặc phiếu xuất kho có chữ ký người Mua, vận đơn của hãng vận chuyển v.v… phòng trường hợp xảy ra khiếu nại.

4.4. SỞ HỮU TRÍ TUỆ VÀ AN TOÀN BẢO MẬT: BÊN B CAM KẾT

 1. a) Tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của Blo.vn và các sản phẩm, dịch vụ khác của bên A; không tự ý thay đổi tên gọi, hình ảnh, nút bấm và các thành phần liên quan đến thương hiệu của các sản phẩm của bên A tại bất kỳ đâu.
 2. b) Hợp tác và cung cấp thông tin theo yêu cầu của bên A trong quá trình điều tra các trường hợp nghi ngờ phạm pháp, lừa đảo hoặc vi phạm các quy định của Blo.vn.
 3. c) Thực hiện đúng các hướng dẫn an toàn của Blo.vn, tự bảo mật tài khoản và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất mát do rò rỉ thông tin từ phía mình.

4.5. HOÀN LẠI TIỀN (REFUND):

Trong trường hợp đã nhận thanh toán nhưng không có hàng để bán hoặc chấp nhận cho người Mua trả lại hàng, hoặc bất kỳ khả năng nào khác dẫn đến việc giao dịch mua bán bị huỷ bỏ; bên B phải hoàn trả lại tiền cho người Mua càng sớm càng tốt trong một khoảng thời gian hợp lý (nhưng không quá 1 tháng) thông qua chức năng “Hoàn lại” tại trang thông tin chi tiết của giao dịch nhận tiền tương ứng.

4.6. CHẤM DỨT HỢP TÁC:

Bên B có thể chấm dứt hợp tác và ngừng chấp nhận thanh toán bằng Blo.vn với thông báo bằng văn bản trước bảy ngày và có trách nhiệm phải giải quyết nốt những tồn đọng về xung đột lợi ích (nếu có) với bên A và người Mua phát sinh trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ trước đó.

Điều 5: Bảo vệ người Mua

Tôn chỉ mục đích của Blo.vn là thuận lợi hóa và đảm bảo an toàn trong khâu thanh toán cho các giao dịch thương mại điện tử, theo đó bên B là bên thụ hưởng dịch vụ nhận tiền bán hàng trực tuyến còn người Mua thường trả tiền trước khi nhận hàng nên có thể gặp nhiều rủi ro hơn. Vì vậy bên A sẽ ưu tiên bảo vệ người Mua trong các trường hợp có tranh chấp, theo đó bên B đồng ý và chấp nhận rằng:

 1. a) Bên A có quyền đóng băng giao dịch thanh toán hoặc tạm ngưng giao dịch rút tiền trong trường hợp người Mua khiếu nại cho đến khi giải quyết xong.
 2. b) Bên B có trách nhiệm hợp tác và phối hợp đầy đủ với bên A để điều tra làm rõ nội dung khiếu nại theo quy trình xử lý khiếu nại của Blo.vn bao gồm việc cung cấp các chứng từ hợp lệ để chứng minh rằng bên B đã thực hiện giao dịch đúng cam kết, đồng thời tuân thủ và thực hiện theo nội dung các phán quyết của bên A.
 3. c) Bên B phải chịu trách nhiệm nếu được kết luận là người Mua không nhận được hàng hoặc nhận được nhưng sai khác về phẩm chất hoặc chất lượng hoặc số lượng so với mô tả kể cả do những nguyên nhân phát sinh trong quá trình vận chuyển. Khi đó bên B phải tự thỏa thuận bồi thường cho người Mua và/hoặc tuân thủ thực hiện nghiêm túc các phán quyết của bên A, xem chi tiết tại quy định về thủ tục tiếp nhận và trình tự xử lý khiếu nại của Blo.vn.

Điều 6: Quyền và nghĩa vụ của bên A

6.1. XỬ LÝ SAI PHẠM:

Trong trường hợp bên B vi phạm những cam kết ở điều 5 và điều 6 của thỏa thuận này, bên A có quyền xử lý các sai phạm đó bằng các biện pháp, bao gồm nhưng không giới hạn: bỏ bớt chức năng, đóng băng một khoản tiền, phong tỏa tài khoản, khóa truy cập tài khoản, ngừng cung cấp dịch vụ hoặc lập hồ sơ gửi cơ quan công an v.v… tuỳ theo mức độ cho đến khi những sai phạm đó được khắc phục.

6.2. TẠM NGƯNG GIAO DỊCH:

Bên A giữ quyền tạm ngưng giao dịch chuyển/nhận tiền hoặc từ chối yêu cầu rút tiền từ tài khoản Blo.vn nếu giao dịch đó có khả năng làm âm số dư khả dụng của tài khoản bên B, và/hoặc áp dụng các biện pháp ngăn chặn khác trong trường hợp bên B bị người Mua khiếu nại một cách chính đáng và có căn cứ.

6.3. THU HỒI LẠI (CHARGE BACK):

Theo quy định của pháp luật, bên A có quyền thu lại một phần hoặc toàn bộ khoản tiền liên quan đến giao dịch thanh toán để hoàn trả lại cho người Mua nhằm khắc phục hậu quả tài chính trong các trường hợp sau:

 1. a) Người Mua khiếu nại là không nhận được hàng (INR: Item Not Received) hoặc hàng hoá sai khác lớn so với mô tả (SNAD: Significantly Not As Described) mà bên B không chứng minh được một cách hợp lý rằng mình đã thực hiện đúng giao kết với người Mua và bị Blo.vn phán quyết là sai kể cả trong trường hợp lỗi do đơn vị vận chuyển gây ra.
 2. b) Bên A chứng minh được rằng nguồn gốc của khoản tiền mà người Mua thanh toán cho bên B có nguồn gốc phi pháp hoặc có mục đích rửa tiền, hoặc liên quan đến một giao dịch lừa đảo hoặc được thực hiện trái phép ngoài ý muốn của người chủ thực sự của tài khoản người Mua.
 3. c) Trong trường hợp số dư khả dụng (bằng tổng số dư trừ đi các khoản chờ chuyển và các khoản đóng băng) của tài khoản bên B không còn đủ để thực hiện Charge Back thì bên A vẫn thực hiện Charge Back trên toàn bộ số dư khả dụng đó, sau đó bên B có nghĩa vụ thanh toán cho bên A một khoản nợ tương đương giá trị còn thiếu cộng với một khoản lãi cao hơn 5% so với lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố.

6.4. MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM:

Bên A không phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố gây ra hậu quả ngoài ý muốn trong các trường hợp sau:

 1. a) Phần cứng, phần mềm hoặc mạng gặp sự cố và hoạt động không chính xác.
 2. b) Giao dịch thanh toán bị đình chỉ hoặc từ chối vì Blo.vn có lý do tin rằng có liên quan đến lừa đảo hoặc không được phép.
 3. c) Giao dịch thanh toán do bên B gửi sang có thông tin không chính xác hoặc không theo chuẩn.
 4. d) Các tình huống không lường trước làm cho hệ thống Blo.vn hoạt động không chính xác, bao gồm nhưng không giới hạn: các hiện tượng kỳ bí không thể giải thích, mất điện, hỏa hoạn, lũ lụt, trộm cắp, hỏng hóc thiết bị, bị tấn công bẻ khóa hoặc trong thời gian bảo trì hệ thống v.v…

6.5. BẢO MẬT THÔNG TIN VÀ CHẤM DỨT HỢP TÁC:

 1. a) Bên A có quyền không cung cấp các thông tin về người Mua cho bên B, trừ khi có yêu cầu bằng văn bản của cơ quan bảo vệ pháp luật có thẩm quyền.
 2. b) Bên A có thể chủ động chấm dứt thỏa thuận hợp tác này mà không cần nêu rõ lý do với thông báo trước bảy ngày.
 

Chính sách này có mã phiên bản 2.1, được làm và công bố ban hành ngày 01/10/2012 tại Blo.vn, pháp nhân chủ quản cổng thanh toán trực tuyến trung gian Blo.vn.

Bạn là người dùng có tài khoản thanh toán mở tại Blo.vn, mặc nhiên chấp nhận nội dung chính sách này với những điều cụ thể sau đây.

Điều 1: Thu thập thông tin

Blo.vn sẽ thu thập địa chỉ IP và các thông tin web tiêu chuẩn khác của bạn như: loại trình duyệt, các trang bạn truy cập trong quá trình sử dụng dịch vụ, thông tin về máy tính & thiết bị mạng v.v… cho mục đích bảo mật & an toàn giao dịch.

Nếu bạn mở tài khoản thanh toán, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp trung thực & chính xác những thông tin sau:

+ Thông tin nhân thân & liên hệ (đối với tổ chức & cá nhân) như: tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, điện thoại, email, giấy tờ hợp pháp (như CMTND, GPKD, ĐK MST) v.v…

+ Thông tin tài chính như số tài khoản ngân hàng, số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng v.v…

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể thu thập thêm thông tin về bạn từ bên thứ ba như ngân hàng, các tổ chức tín dụng & dịch vụ thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ mạng v.v…

Chúng tôi cũng có thể thu thập thêm các thông tin khác về bạn từ nhiều nguồn & bằng các phương thức khác nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ và phục vụ bạn tốt hơn.

Điều 2: Đặt Cookies

Khi bạn truy cập Blo.vn, chúng tôi (hoặc bên thứ ba được thuê để theo dõi hoặc thống kê hoạt động của website) sẽ đặt một số File dữ liệu nhỏ gọi là Cookies lên đĩa cứng hoặc bộ nhớ máy tính của bạn.

Một trong số những Cookies này có thể tồn tại lâu để thuận tiện cho bạn trong quá trình sử dụng, ví dụ như: lưu Email của bạn trong trang đăng nhập để bạn không phải nhập lại v.v…

Chúng tôi sẽ mã hóa các File Cookies để bảo mật, bạn có thể cấm Cookies trên trình duyệt của mình nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng Blo.vn của bạn.

Điều 3: Lưu trữ & Bảo vệ thông tin

Chúng tôi lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân của bạn tại các máy chủ đặt tại Việt Nam.

Chúng tôi bảo vệ những thông tin này bằng nhiều phương tiện bảo vệ vật lý (ví dụ: kiểm soát ra vào tòa nhà có chứa máy chủ), điện tử (ví dụ: tường lửa, mã hóa dữ liệu) và quy trình làm việc của đội ngũ nhân viên vận hành.

Điều 4: Sử dụng thông tin

Mục tiêu cao nhất của chúng tôi là cung cấp một môi trường thanh toán trực tuyến an toàn, tiện lợi, hiệu quả & liên tục cải tiến. Vì vậy chúng tôi sẽ dùng thông tin cá nhân của bạn để:

+ Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ & chăm sóc khách hàng.

+ Thực hiện giao dịch thanh toán & gửi các thông báo trong quá trình giao dịch.

+ Xử lý khiếu nại, thu phí & giải quyết sự cố.

+ Ngăn chặn các hành vi có nguy cơ rủi ro, bị cấm hoặc bất hợp pháp và đảm bảo tuân thủ đúng chính sách “Thỏa thuận người dùng”.

+ Đo đạc, tùy biến & cải tiến dịch vụ, nội dung và hình thức của website.

+ Gửi bạn các thông tin về chương trình Marketing, các thông báo & chương trình khuyến mại.

+ So sánh độ chính xác của thông tin cá nhân của bạn trong quá trình kiểm tra với bên thứ ba.

Điều 5: Chia sẻ thông tin với những người dùng khác

Để thực hiện giao dịch thanh toán, chúng tôi phải chia sẻ một số thông tin cá nhân của bạn với những cá nhân hoặc tổ chức mà bạn giao dịch, bao gồm: thông tin liên lạc, ngày đăng ký, số giao dịch thành công trong quá khứ, tình trạng xác minh tài khoản…

+

Trong trường hợp bạn Mua sản phẩm hoặc dịch vụ và thanh toán bằng Blo.vn, trong trường hợp cần thiết chúng tôi có thể cung cấp cho người Bán thông tin liên hệ của bạn để giao hàng. Người bán không được phép chào mời thêm các sản phẩm khác nếu chưa được sự đồng ý của bạn.

+ Trong trường hợp bạn Bán sản phẩm hoặc dịch vụ và thanh toán bằng Blo.vn, trong trường hợp cần thiết chúng tôi có thể cung cấp cho người Mua thông tin liên hệ của bạn để giao dịch hoặc khiếu nại.

Chúng tôi có cung cấp cho các thương gia trên Internet các phương tiện để chấp nhận thanh toán bằng Blo.vn, vì vậy những thương gia này có thể chia sẻ với chúng tôi thông tin về bạn như địa chỉ Email, số điện thoại khi bạn muốn thanh toán cho họ. Chúng tôi kiểm tra những thông tin này với cơ sở dữ liệu người dùng của mình nhằm xác nhận rằng bạn có phải là khách hàng của chúng tôi hay không nhằm giúp thương gia để mở chế độ thanh toán bằng Blo.vn cho bạn.

Chúng tôi sẽ không tiết lộ thông tin tài chính của bạn cho bất kỳ ai trừ khi có sự đồng ý của chính bạn hoặc khi chúng tôi buộc phải tuân thủ theo các quy định pháp luật hoặc khi có yêu cầu từ cơ quan công quyền có thẩm quyền

Điều 6: Chia sẻ thông tin với bên thứ ba

Chúng tôi có thể chia sẻ hoặc nhận thông tin cá nhân của bạn với/ từ:

Các sản phẩm thành viên của Công ty PeaceSoft (ví dụ ChợĐiệnTử.vn, eBay.vn…) nhằm cung cấp các nội dung & dịch vụ phối hợp, phát hiện & ngăn chặn các những hành vi có nguy cơ phạm pháp hoặc trái với các chính sách của chúng tôi, và hỗ trợ những sản phẩm anh/em đó trong việc hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ và nội dung;

Các nhà thầu ký hợp đồng làm dịch vụ cho chúng tôi trong phạm vi hoạt động của Blo.vn (ví dụ: chống gian lận, marketing, công nghệ). Hợp đồng của chúng tôi luôn quy định rằng những nhà thầu đó không được sử dụng thông tin cá nhân của bạn vào mục đích nào khác ngoài phạm vi hợp đồng hoặc cho lợi ích riêng của họ;

Những công ty mà chúng tôi dự kiến sát nhập hoặc mua lại. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ yêu cầu pháp nhân mới tuân thủ chính sách quyền riêng tư này. Nếu thông tin cá nhân của bạn được sử dụng ngoài phạm vi chính sách này, bạn sẽ phải nhận được thông báo trước;

Các cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan công quyền có thẩm quyền, hoặc các bên thứ ba khác trong các trường hợp:

+ Có yêu cầu của tòa án hoặc các thủ tục pháp lý tương tự;

+ Chúng tôi buộc phải làm vậy để tuân thủ các quy định của pháp luật;

+ Chúng tôi đang hợp tác với một cuộc điều tra của cơ quan thi hành pháp luật;

+ Chúng tôi tin rằng việc tiết lộ thông tin cá nhân của bạn là cần thiết để ngăn chặn thiệt hại về vật chất hoặc tài chính, để báo cáo những hành vi nghi ngờ là phạm pháp hoặc để điều tra những vi phạm chính sách "Thỏa thuận người dùng";

Bất kỳ bên thứ ba nào khác nếu được sự đồng ý của bạn.

Ngoài những phạm vi được mô tả nói trên, Blo.vn sẽ không bán hoặc cho thuê thông tin cá nhân của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào khác!

Điều 7: Thay đổi thông tin

Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân của mình bất kỳ lúc nào bằng cách sử dụng chức năng tương ứng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ lưu lại những thông tin bị thay đổi để chống các hành vi xóa dấu vết gian lận.

Blo.vn có quyền thay đổi nội dung chính sách này và có trách nhiệm báo trước cho bạn thông qua website và/hoặc email 7 ngày trước khi chính thức áp dụng.

 

Quy định về xử lý khiếu nại và Chính sách

bảo hiểm giao dịch

Quy định này có mã phiên bản 2.1, ban hành có hiệu lực từ ngày 01/10/2012 được xây dựng tại Blo.vn, pháp nhân chủ quản phần mềm Blo.vn.

Bạn là người dùng có tài khoản thanh toán mở tại Blo.vn cho các mục đích mua hàng (người Mua chuyển tiền) hoặc bán hàng (người Bán nhận tiền), mặc nhiên chấp nhận quy định này với những nội dung cụ thể sau đây:

Điều 1: Thông tin tổng quan

1.1. GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ VÀ VIẾT TẮT:

- CĐT: ChợĐiệnTử.vn;

- GD: giao dịch;

- KN: khiếu nại, hoặc phiên khiếu nại;

- NB: người bán;

- NBĐB: người bán đảm bảo;

- BL: Blo.vn, hoặc cán bộ xử lý khiếu nại của Blo.vn;

- NM: người mua;

- TK: tài khoản ví điện tử của người bán hoặc người mua tương ứng;

- TT: thanh toán;

- TTTT: thanh toán trực tuyến;

1.2. MỤC ĐÍCH CỦA VĂN BẢN NÀY:

Với thực tế là NM thường sử dụng BL để thanh toán trả tiền cho NB trước khi nhận hàng hóa trong các giao dịch TMĐT nên NM thường gặp nhiều rủi ro hơn, vì vậy quy định này được xây dựng nhằm:

- Quy trình hóa và công khai hóa các thủ tục & điều kiện tiếp nhận cũng như trình tự xử lý các khiếu nại liên quan đến giao dịch thanh toán tại BL nhằm đảm bảo sự khách quan, công bằng và nghiêm minh cho cả NM và NB.

- Quy định các nghĩa vụ và trách nhiệm của NM và NB trong quá trình xử lý tranh chấp khiếu nại phát sinh.

- Quy định những chính sách và điều kiện để NM có thể được nhận bồi thường bảo hiểm cho một giao dịch TTTT thông qua BL mà bị tổn thất về mặt tài chính.

1.3. THAY ĐỔI NỘI DUNG:

BL giữ quyền thay đổi hoặc chấm dứt áp dụng quy định này vào bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước.

1.4. SƠ ĐỒ TỔNG QUAN:

Quy định này có thể được mô tả một cách ngắn gọn trong sơ đồ 7 bước dưới đây, các bước trong sơ đồ này sẽ được nhiều lần trích dẫn

xuyên suốt trong nội dung văn bản này.

Điều 2: Các lý do và tình huống khiếu nại

2.1. CÁC LÝ DO KHIẾU NẠI:

Sau khi thực hiện một giao dịch thanh toán tại BL, NM có thể khiếu nại nhằm yêu cầu BL hỗ trợ ngăn chặn và/hoặc khắc phục hậu quả khi cảm thấy có lý do để tin rằng mình có thể gặp rủi ro về mặt tài chính nếu:

 1. a) Hàng không đến (INR, Item Not Received): NM không nhận được hàng trong khung thời gian và tại địa chỉ như đã thỏa thuận với NB.
 2. b) Hàng đến nhưng có khác biệt lớn so với mô tả (SNAD, Significantly Not As Described): NM nhận được hàng nhưng phát hiện thấy có sự khác biệt lớn so với mô tả (xem định nghĩa phụ lục 2 của văn bản này), chia thành 2 trường hợp phụ thuộc vào tình trạng nhận hàng của NM như sau:
 3. NM không nhận & trả lại hàng: vào thời điểm giao nhận hàng hóa, NM kiểm tra và nhận thấy có SNAD nên đã từ chối nhận hàng, không ký vào phiếu giao hàng hoặc vận đơn và yêu cầu người giao hàng lập tức chuyển hàng trả lại cho NB. BL khuyến khích NM thực hiện theo chỉ dẫn này để có thể được bảo vệ tốt nhất!
 4. NM đã lỡ nhận hàng: sau khi NM đã ký & nhận hàng thì mới nhận ra có SNAD.

2.2. TÌNH TRẠNG CỦA MÓN TIỀN:

Khi NM tiến hành khiếu nại, món tiền thanh toán có thể ở một trong những tình trạng sau:
 1. a) Tiền chưa chuyển vào TK của NB: NM đã thanh toán tạm giữ cho NB, vào thời điểm khiếu nại thời hạn tạm giữ vẫn còn (có thể sắp hết).
 2. b) Tiền đã chuyển vào TK của một NB thường, cụ thể: 
 3. NM thanh toán tạm giữ cho NB thường, vào thời điểm khiếu nại GD đã được phê chuẩn, hoặc;
 4. NM đã thanh toán ngay;
 5. c) Tiền đã chuyển vào TK của một NBĐB vẫn còn hiệu lực vào thời điểm thanh toán, cụ thể:

iii. NM thanh toán tạm giữ cho NBĐB, vào thời điểm khiếu nại GD đã được phê chuẩn, hoặc;

 1. NM đã thanh toán ngay;

2.3. CÁC TÌNH HUỐNG KHIẾU NẠI:

Căn cứ vào các lý do khiếu nại nêu ở khoản a và tình trạng chuyển tiền nêu ở khoản b của điều này, để phục vụ mục đích tra cứu thì một khiếu nại có thể được phân loại vào một trong chín tình huống trong bảng dưới đây. Theo đó NM được khuyến cáo cảnh giác để tránh bị rơi vào các tình huống thuộc nhóm B (tiền đã chuyển vào TK của NB thường), trong trường hợp đó BL chỉ có thể cố gắng can thiệp trong phạm vi có thể với mục tiêu hỗ trợ khách hàng cao nhất, tuy nhiên NM có thể phải chấp nhận rủi ro tài chính nếu bị NB lừa đảo và đã kịp tẩu tán tiền ra khỏi tài khoản BL của họ.

Điều 3: Điều kiện tiếp nhận khiếu nại

Khiếu nại của NM được coi là hợp lệ và có thể được BL chấp nhận mở phiên xử lý nếu:

 1. a) Thời điểm khiếu nại không muộn hơn 60 ngày kể từ khi thực hiện thanh toán.
 2. b) Tài khoản của NM phải đang hoạt động tốt và được BL đánh giá là trong tình trạng “minh bạch”.
 3. c) Giao dịch thanh toán mà chưa từng bị NM khiếu nại trước đây, các giao dịch đã từng bị NM khiếu nại trước đây mà đang được xử lý, đã bị từ chối hoặc đã giải quyết xong sẽ bị BL từ chối tiếp nhận.
 4. d) Giao dịch thanh toán cho sản phẩm vật lý hữu hình và có thể vận chuyển được, những sản phẩm sau không được coi là hợp lệ để khiếu nại:
 5. Xe cộ, các loại tiền, các sản phẩm vô hình, các loại hình dịch vụ, bất động sản, sang nhượng cơ sở kinh doanh và các loại sản phẩm khác bị cấm trong “Thỏa thuận người dùng” của BL;
 6. Ghi chú: các dịch vụ và nội dung số, vé điện tử… được coi là hợp lệ để tiếp nhận khiếu nại nếu người bán là thành viên còn hiệu lực của chương trình “Người bán nội dung số”, ngược lại không hợp lệ;
 7. e) NM phải sử dụng BL để thanh toán một lần duy nhất toàn bộ giá trị của một hóa đơn mua hàng (sử dụng nút nhúng “Thanh toán” của BL) hoặc một yêu cầu thanh toán qua Email do NB gửi. Những giao dịch do NM chủ động sử dụng chức năng “Chuyển tiền” trong Menu “Thực hiện giao dịch” mà không cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa giao dịch ở mức độ hợp lý thì không được coi là hợp lệ để mở khiếu nại, vậy nên NM cần thận trọng khi sử dụng tính năng này!
Điều 4: Thủ tục tiếp nhận khiếu nại

4.1. GỬI KHIẾU NẠI (SƠ ĐỒ BƯỚC 1):

Khi tin rằng mình bị rơi vào các tình huống nêu ở khoản a điều 2, cho dù NB có đưa ra bất kỳ lý do gì thì NM cũng cần nhanh chóng thực hiện theo hướng dẫn sau để gửi khiếu nại càng sớm càng tốt để giảm thiểu rủi ro cho chính mình:

- Đăng nhập vào BL;

+ Tìm đến trang chi tiết giao dịch thanh toán tương ứng;

+ Sử dụng chức năng "Gửi khiếu nại" và cung cấp thông tin theo yêu cầu;

- Liên hệ đến Blo để được hỗ trợ giải quyết khiếu nại:

+ Tổng đài hỗ trợ: 19002008

+ Email hỗ trợ: contact@blo.vn

+ Văn phòng Blo:

Hà Nội: Tầng 8 TTTM Vân Hồ, Số 51 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành – Q. Hai Bà Trưng – Tp.Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: Tầng 3 tòa nhà TienLoc Building 155-157 An Dương Vương – Phường 8 - Quận 5 – Tp.HCM

- Chờ phản hồi từ cán bộ xử lý khiếu nại của BL;

4.2. XEM XÉT & TIẾP NHẬN (SƠ ĐỒ BƯỚC 2):
 1. a) Xác định tính hợp lệ (bước 2.1): khi nhận được khiếu nại của NM, trong giờ hành chính BL sẽ xác minh thông tin, kiểm tra giao dịch đồng thời liên lạc với NM & NB để nắm thông tin sơ bộ. Nếu nhận thấy khiếu nại của NM thiếu căn cứ và/hoặc không thuộc phạm vi tiếp nhận quy định tại điều 3, BL có thể từ chối yêu cầu và nêu rõ lý do trước khi kết thúc khiếu nại. Ngược lại BL sẽ chấp nhận mở phiên khiếu nại và thông báo cho hai bên qua Email (bước 2.2).
 2. b) Áp dụng biện pháp ngăn chặn (bước 2.3): sau khi mở phiên khiếu nại, tùy vào tình trạng món tiền (xem khoản b điều 2), mức độ rủi ro và lịch sử uy tín của NB mà BL có thể áp dụng một số biện pháp ngăn chặn tạm thời nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính cho đến khi phiên khiếu nại được giải quyết, bao gồm nhưng không giới hạn các biện pháp sau:
 3. Nếu tiền chưa chuyển vào TK của NB: đóng băng giao dịch sao cho không thể phê chuẩn kể cả khi thời hạn tạm giữ kết thúc.
 4. Nếu tiền đã chuyển vào TK của NB:

-    Đóng băng một khoản tiền trong tài khoản của NB tương đương với giá trị giao dịch bị khiếu nại, trường hợp số dư khả dụng trong tài khoản của NB nhỏ hơn giá trị giao dịch bị khiếu nại thì đóng băng toàn bộ số dư đó;

-   Tạm thời phong tỏa (chỉ đăng nhập mà không thực hiện được giao dịch) hoặc khóa hẳn truy cập vào tài khoản của NB;

iii. Đối với NBĐB: tạm thời gỡ bỏ danh hiệu “NBĐB” đối với các NB có danh hiệu này còn hiệu lực vào thời điểm bị khiếu nại.

 1. c) Ngăn chặn bổ sung: trường hợp NB có các dấu hiệu bị nghi ngờ là lừa đảo như nhanh chóng rút tiền ra khỏi BL hoặc tẩu tán số dư bằng cách chuyển khoản sang hay thanh toán cho các TK khác… thì BL có thể xem xét áp dụng một số biện pháp ngăn chặn bổ sung, bao gồm nhưng không giới hạn:
 2. Từ chối yêu cầu rút tiền.
 3. Đóng băng các giao dịch chuyển tiền đi từ TK của NB bị khiếu nại, đồng thời thông báo sự việc cho chủ TK đích.

iii.Hoặc thậm chí phong tỏa tài khoản đích nếu BL có lý do để nghi ngờ có sự cấu kết giữa các TK nhằm chiếm đoạt tiền và rửa tiền của NM.

Điều 5: Trình tự xử lý khiếu nại

Sau khi phiên khiếu nại được mở, vì quyền lợi của chính mình NM & NB có trách nhiệm chủ động theo sát diễn biến và cùng tham gia vào quá trình xử lý thông qua một công cụ trao đổi thông tin đối chất mà cả ba bên có thể cùng theo dõi là “Bảng đối thoại” nằm trong trang chi tiết của phiên khiếu nại tương ứng sau khi đăng nhập vào khu vực “Quản trị khiếu nại”. Toàn bộ nội dung phiên xử lý khiếu nại được lưu trong bảng đối thoại này và diễn ra theo một trình tự Logic như sau:

5.1. Đối chất và sơ đồ xác minh (sơ đồ bước 3):

 1. a) Đối chất thông tin (bước 3.1): BL đóng vai trò điều phối phiên khiếu nại bằng cách một hoặc nhiều lần nêu ra các câu hỏi nhằm yêu cầu cả hai bên cung cấp thông tin, bằng chứng, lý lẽ hay các yêu cầu lên bảng đối thoại để tự bảo vệ cho chính mình, bao gồm nhưng không giới hạn:
 2. Đối với NM: tường trình sự việc, ảnh chụp trang thông tin chi tiết của giao dịch mua hàng, ảnh chụp sản phẩm khi thực nhận, ảnh scan vận đơn hoặc phiếu giao hàng khi nhận hàng (có xác nhận của bên vận chuyển), biên bản mở hàng có xác nhận của bên vận chuyển (nếu có) v.v… Trong một số trường hợp, BL có thể yêu cầu chuyển hàng và/hoặc các tài liệu bản gốc đến trụ sở của BL hoặc trả lại hàng cho NB với chi phí vận chuyển do NM chịu.
 3. Đối với NB: giải thích sự việc, ảnh chụp trang thông tin chi tiết của giao dịch bán hàng, ảnh scan vận đơn khi chuyển hàng (có xác nhận của bên vận chuyển) hoặc phiếu giao hàng v.v… Trong một số trường hợp, BL có thể yêu cầu chuyển các tài liệu bản gốc đến trụ sở của BL với chi phí vận chuyển do NB chịu.

    iii. Ngoài ra, các bên được khuyến khích chủ động cung cấp thêm thông tin, chứng cứ và lý lẽ lên bảng đối thoại, phản biện thông tin từ phía bên kia (nếu cần) để giúp phiên xử lý khiếu nại diễn ra nhanh và chính xác hơn.

 1. b) Cung cấp thông tin (bước 3.2): trong một trong khoảng thời hợp lý mà BL sẽ nêu rõ trong từng yêu cầu cụ thể, bên có trách nhiệm phải cung cấp thông tin giải trình ở một mức độ hợp lý. Nếu tỏ ra thiếu thiện chí hợp tác thì phiên xử lý được chuyển sang bước 5 (phán quyết & cưỡng chế, xem khoản c của điều này) với phán quyết có khả năng bất lợi cho bên bất tuân.
 2. c) Trung gian hòa giải (bước 3.3): thời hạn tranh luận & đối chất kéo dài 30 ngày kể từ khi phiên khiếu nại được mở, tuy nhiên tùy từng trường hợp mà BL có thể tự quyết gia hạn thêm. Trong thời gian này, BL sẽ:

    i.Phân tích và xác minh sự việc một cách độc lập dựa trên các nguồn tin được cung cấp và cố gắng dàn xếp sao cho hai bên có thể tự hòa giải (bước 3.3), khi đó quy trình được chuyển sang bước 4 (tự dàn xếp & giải quyết, xem khoản b của điều này).

 1. Trong trường hợp mâu thuẫn giữa NM & NB lớn đến mức không thể hòa giải được, quy trình chuyển sang bước 5 (phán quyết và cưỡng chế, xem khoản c của điều này)

5.2. TỰ DÀN XẾP & GIẢI QUYẾT (SƠ ĐỒ BƯỚC 4):

 1. a) Thỏa thuận & khắc phục hậu quả (bước 4.1): khi NM & NB đi đến được một thỏa thuận tự giải quyết trên bảng đối thoại dưới sự chứng kiến của BL, NB phải chủ động thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả như đã thỏa thuận với NM trong một khoảng thời gian hợp lý (bước 4.2), bao gồm nhưng không giới hạn các hành động sau:
 2. Trường hợp hàng không đến (INR): gửi lại hàng, hoặc hủy giao dịch (hoàn lại tiền)...
 3. Trường hợp hàng khác biệt lớn so với mô tả (SNAD): gửi lại hàng đúng mô tả, hoặc hủy giao dịch (nhận lại hàng & trả lại tiền), hoặc hoàn lại một phần tiền để giảm giá cho NM...
 4. b) Rút khiếu nại (bước 4.3): sau khi NB đã thực hiện những cam kết trong thỏa thuận dàn xếp và NM đã thỏa mãn và chủ động yêu cầu rút khiếu nại, khi đó BL sẽ kết thúc phiên khiếu nại đồng thời gỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn đối với TK của NB (như mô tả tại khoản b điều 4).

c)Ngược lại nếu BL có lý do để tin rằng NB cố tình không thực hiện một cách nghiêm túc những thỏa thuận dàn xếp với NM, quy trình chuyển sang bước 5 (phán quyết và cưỡng chế, xem khoản c của điều này).

5.3. PHÁN QUYẾT & CƯỜNG CHẾ (SƠ ĐỒ BƯỚC 5):

 1. a) Ra phán quyết (bước 5.1): khi thời gian tranh cãi kết thúc, BL giữ quyền đưa kết luận cuối cùng về vụ việc và đưa ra phán quyết theo các quy tắc được mô tả chi tiết ở phụ lục 1 của quy định này, hướng ra phán quyết có thể được hiểu một cách tổng quan như sau:
 2. Trường hợp kết luận NM sai: BL sẽ kết thúc khiếu nại đồng thời gỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn đối với tài khoản NB.
 3. Trường hợp kết luận NB sai kể cả do nguyên nhân khách quan trong quá trình vận chuyển: BL sẽ yêu cầu NB khắc phục hậu quả, bao gồm nhưng không giới hạn các hành động sau:

            - Tình huống hàng không đến (INR): gửi lại hàng, hoặc hủy giao dịch (hoàn lại tiền)...

            - Tình huống hàng khác biệt lớn so với mô tả (SNAD): gửi lại hàng đúng mô tả, hoặc hủy giao dịch (nhận lại hàng & trả lại tiền), hoặc NB hoàn lại một phần tiền để giảm giá cho NM...

 1. b) Tuân thủ & thực hiện (bước 5.2): nếu bị kết luận là sai thì trong vòng 15 ngày NB có trách nhiệm nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện theo nội dung phán quyết, nếu không BL sẽ tiến hành cưỡng chế bằng cách tịch thu một phần hoặc toàn bộ số dư đã ngăn chặn được như đã mô tả tại khoản b điều 4 để trả lại cho NM sao cho phán quyết có thể thi hành được ở mức độ tối đa trong phạm vi có thể, khi đó:
 2. Nếu phán quyết có thể thực sự thực hiện được một cách triệt để kể cả trong trường hợp NB tự nguyện hay bị cưỡng chế, BL sẽ kết thúc phiên khiếu nại đồng thời xem xét gỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn đã thiết lập. Tuy nhiên tùy thuộc vào thái độ hợp tác và mức độ rủi ro của NB trong tương lai mà BL có thể xem xét áp dụng các hình thức phạt đối với TK của NB, bao gồm nhưng không giới hạn: hạn chế giao dịch, phong tỏa tài khoản hoặc khóa truy cập trong một thời gian, chấm dứt cung cấp dịch vụ TTTT…
 3. Ngược lại nếu không thể cưỡng chế thi hành phán quyết được một cách hoàn toàn & đầy đủ mà chỉ thi hành được một phần dẫn đến việc NM bị thiệt hại tài chính ở mức độ nào đó, quy trình chuyển sang bước 6 (bảo hiểm & bồi thường, xem khoản d của điều này).

5.4. BẢO HIỂM & BỒI THƯỜNG (SƠ ĐỒ BƯỚC 6):

 1. a) Xét điều kiện bảo hiểm (bước 6.1): trường hợp NM chịu thiệt hại tài chính từ giao dịch thanh toán mà không thể cưỡng chế NB khắc phục hậu quả một cách hoàn toàn & đầy đủ theo đúng nội dung phán quyết thì BL, bằng quyết định của chính mình mà không chịu sức ép hay ràng buộc nào, có thể xem xét quyết định trích từ quỹ dự phòng rủi ro để bồi thường cho NM một khoản tiền lên đến 100% giá trị thiệt hại không khắc phục được đó trong một khung thời gian do BL tự đưa ra cho từng phiên khiếu nại, xem thêm quy định tại điều 7.
 2. b) Tiến hành bồi thường (bước 6.2): trường hợp kết luận NM đủ điều kiện được bảo hiểm, BL sẽ chuyển khoản tiền bồi thường vào tài khoản BL của NM trong vòng 15 ngày kể từ khi ra quyết định bảo hiểm. Khi đó BL được coi là “bên bị hại” của giao dịch thanh toán này khi đưa vụ việc ra pháp luật, ngược lại NM được coi là “bên bị hại” nếu không đủ điều kiện được bảo hiểm

5.5. ĐƯA RA PHÁP LUẬT (SƠ ĐỒ BƯỚC 7):

Trong vòng 15 ngày kể từ khi có quyết định được nhận bảo hiểm hoặc không, NM có trách nhiệm phối hợp với BL để hoàn thiện hồ sơ pháp lý về vụ việc để đưa NB ra giải quyết trước pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn các mức độ: gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an điều tra, gửi đơn kiện ra tòa án dân sự… Phiên khiếu nại sau đó kết thúc để chuyển sang các thủ tục pháp lý, tài khoản của NB có thể không bao giờ được gỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn.

Điều 6: Bảo hiểm giao dịch 

6.1. ĐIỀU KIỆN BẢO HIỂM: 

Khiếu nại của NM phải thỏa mãn các điều kiện sau để có thể được BL xem xét bồi thường thiệt hại:

 1. a) Khiếu nại không thuộc các tình huống nhóm B như đã mô tả tại khoản c điều 2 của quy định này.
 2. b) Trường hợp TK của NB chỉ sử dụng dịch vụ “NBĐB rút gọn” thông qua gian hàng (Shop) chuyên nghiệp tại CĐT thì giao dịch bị khiếu nại phải đã thanh toán cho hóa đơn mua hàng tại Shop tương ứng của NB đó tại CĐT thì mới hợp lệ để được xem xét bảo hiểm.
 3. c) NM phải nhận hàng từ NB thông qua các hãng vận chuyển chuyên nghiệp với đầy đủ giấy tờ quy chuẩn như vận đơn hay phiếu giao nhận hàng hóa... BL không bảo hiểm cho các giao dịch mà hàng hóa được chuyển dưới các hình thức khác, bao gồm nhưng không giới hạn:
 4. NB giao hàng tận tay NM hoặc NM trực tiếp đến lấy hàng từ NB, vì trong các trường hợp này NM hẳn phải đã nhận biết đầy đủ về phẩm chất hàng hóa trước khi nhận.
 5. NB giao hàng thông qua các cá nhân hoặc đơn vị trung gian không có chức năng vận chuyển hàng hóa được pháp luật cho phép, ví dụ: gửi người xách tay hộ, gửi nhờ xe khách v.v...
 6. c) Ngoài ra để đảm bảo khả năng nhận biết về phẩm chất hàng hóa, NM fải trực tiếp nhận hàng, kiểm tra hàng hóa và ký xác nhận với nhân viên của hãng vận chuyển. BL không bảo hiểm cho các giao dịch mà một ai đó không phải là NM nhận hàng, bao gồm nhưng không giới hạn: người thân trong gia đình, đồng nghiệp tại cơ quan, bạn cùng phòng v.v…

6.2. GIÁ TRỊ BỒI THƯỜNG:

Một phiên khiếu nại giao dịch khi được xem xét bảo hiểm có thể được nhận một khoản bồi thường có giá trị bằng X – Y – Z nhưng không vượt quá W cho mỗi vụ, trong đó:

 1. a) X = Giá trị thiệt hại tài chính mà BL đã ra phán quyết rằng NB phải bồi thường cho NM theo nhãn quan của BL (ghi chú: đã trừ đi tổng giá trị mà BL định giá cho các khoản mà NB đã từng bồi thường khắc phục hậu quả cho NM nếu có).
 2. b) Y = Tổng giá trị các khoản tiền mà BL ngăn chặn từ bước 2.3 (xem các mục ii và iii, khoản b điều 4) và có thể thu hồi được để trả lại cho NM.
 3. c) Z = Các chi phí xử lý khiếu nại mà BL có thể nêu ra cho từng trường hợp;
 4. d) W = Định mức bồi thường tối đa của hạng đảm bảo mà người bán bị khiếu nại đang tham gia (nếu có), vui lòng xem thêm nội dung dịch vụ “Người bán Đảm bảo”;

Phụ lục 1: Định hướng các quy tắc ra phán quyết

Bảng dưới đây định hướng tư duy và ra phán quyết của BL sau khi đã ra kết luận về phiên khiếu nại:

STT Kết luận vụ việc Hướng ra phán quyết
I. Nhóm nguyên nhân liên quan đến vận chuyển hàng hóa
1

Giao hàng trực tiếp, không thông qua đơn vị vận chuyển trung gian chuyên nghiệp.

Ví dụ: NM đến cửa hàng của NB lấy hàng, NB giao hàng tận nơi cho NM, hai bên hẹn nhau tại một địa điểm để giao hàng…
Phán quyết bất lợi cho NM: BL không tiếp nhận khiếu nại.
2

Hàng nhận được không đúng mô tả, NM không nhận & đã trả lại hàng.

Vào thời điểm giao nhận hàng, NM kiểm tra kỹ và nhận thấy có SNAD nên đã từ chối nhận hàng (không ký vào phiếu giao hàng hoặc vận đơn) và yêu cầu người giao hàng trả lại cho NB ngay lập tức.
Phán quyết có lợi cho NM: NB phải chịu trách nhiệm.
3 Hàng nhận được không đúng mô tả, nhưng chính NM hay người thân hoặc bạn bè ở cùng địa chỉ đã ký nhận hàng. BL sẽ xác minh dựa trên các chứng cứ của hai bên cung cấp trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Tuy nhiên khuyến cáo NM lường trước & tránh không lâm vào tình trạng này.
4 Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bị hỏng hóc hoặc mất mát. Phán quyết có lợi cho NM: NB phải làm việc với đơn vị vận chuyển để giải quyết hậu quả đồng thời thông báo lại với NM để gia hạn thời gian chuyển hàng.
5 Hàng không đến do sai địa chỉ, tùy từng trường hợp mà NM hoặc NB phải chịu chi phí chuyển hàng lại. - Nếu do NB chuyển sai địa chỉ thì NB chịu.

- Nếu do NM cung cấp sai địa chỉ thì NM chịu.
II. Nhóm nguyên nhân liên quan đến thời hạn giao hàng
1 Nếu sau 3 ngày mà NB không đăng nhập vào BL để xác nhận giao hàng. Phán quyết có lợi cho NM: NM có thể yêu cầu hủy GD & hoàn lại tiền.
2 Nếu NM đã yêu cầu hủy GD & hoàn lại tiền trước khi NB xác nhận giao hàng. Phán quyết có lợi cho NM: GD xem như bị hủy, NB dừng chuyển hàng & NM nhận lại tiền.
3 Nếu NB biết NM đã yêu cầu hủy GD & hoàn lại tiền rồi mà vẫn gửi hàng (thời gian trên vận đơn muộn hơn thời gian yêu cầu của NM được hệ thống ghi nhận) Phán quyết có lợi cho NM: NM có quyền từ chối không nhận hàng, NB phải hủy GD & hoàn lại tiền cho NM.
4 Nếu NB đã gửi hàng trước khi nhận được yêu cầu hủy GD & hoàn lại tiền nhưng chưa báo cho NM biết (thời gian trên vận đơn sớm hơn thời gian yêu cầu của NM được hệ thống ghi nhận) Phán quyết bất lợi cho NM: NM phải nhận hàng & không được hoàn lại tiền, BL đóng phiên khiếu nại.
5 NM thay đổi quyết định không muốn mua hàng nữa nên từ chối nhận hàng. Phán quyết bất lợi cho NM: NB có quyền không đồng ý, nếu BL xác minh đúng sẽ đóng phiên khiếu nại.
III. Nhóm nguyên nhân liên quan đến chất lượng hàng hóa
1 Hàng hóa khác biệt lớn so với mô tả (SNAD). Phán quyết có lợi cho NM: NM có quyền từ chối không nhân hàng, NB phải khắc phục hậu quả.
2 Hàng lỗi hoặc thiếu số lượng. Phán quyết có lợi cho NM: NB phải hủy GD (nhận lại hàng & trả lại tiền), giảm giá hoặc đổi hàng… tùy theo yêu cầu của NM.
3 Nếu khuyết điểm, sai sót của hàng hóa không chính xác như NM mô tả. Phán quyết bất lợi cho NM: BL xử thắng cho NB rồi đóng KN.
4 Nếu hàng hóa mà NM nhận được đúng như mô tả nhưng không muốn mua nữa hoặc cảm thấy không như kỳ vọng. Phán quyết bất lợi cho NM: BL xử thắng cho NB rồi đóng KN.
5 Nếu hàng hóa đã qua sử dụng có một vài lỗi nhỏ mà NB đã nêu rõ & thỏa thuận với NM. Phán quyết bất lợi cho NM: BL xử thắng cho NB rồi đóng KN.
6 Tranh chấp giữa NM & NB xảy ra vì hai bên không thỏa thuận được vấn đề về chất lượng qui cách mẫu mã. NM yêu cầu hoàn lại nhưng NB không chấp nhận vì lý do của NM không chính đáng. BL sẽ xác minh dựa trên các chứng cứ của hai bên cung cấp trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng.
IV. Nhóm nguyên nhân liên quan đến đổi/ trả hàng
1 Chính sách bán hàng của NB cho phép NM đổi/ trả lại hàng nhưng sau đó cố tình không thực hiện nghiêm túc. Blo thụ lý khiếu nại, điều tra xác minh các giấy tờ Người mua gửi; đồng thời liên hệ với Người bán để xác minh vụ việc. Blo đứng ra phân xử sẽ yêu cầu Người bán phải thực hiện nghĩa vụ và hoàn tiền lại cho Người mua.
2 Chính sách bán hàng của NB cho phép NM đổi/trả lại hàng nhưng chưa nói rõ phí vận chuyển do bên nào chịu. Thì theo quy định người bán sẽ phải chịu phí vận chuyển
3 NB thỏa thuận dàn xếp cho NM đổi/trả hàng nhưng vẫn có tranh chấp về phí vận chuyển.

- Nếu lỗi do NB thì phí vận chuyển sẽ do NB chịu.

- Nếu NB không có lỗi thì phí vận chuyển sẽ do NM chịu.

Phụ lục 2: Hàng hóa sai khác lớn so với mô tả

Khái niệm hàng hóa khác biệt lớn so với mô tả (SNAD) trong quy định này được định nghĩa một cách minh họa mà chưa hoàn toàn thấu đáo như sau:

1. HÀNG HÓA ĐƯỢC COI LÀ SNAD

Khi NB bỏ sót hoặc cung cấp sai thông tin khi mô tả chi tiết về hàng hóa gây ảnh hưởng đến giá trị hoặc khả năng sử dụng của chúng, bao gồm nhưng không giới hạn các ví dụ minh họa sau đây:

 1. a) Hàng hóa nhận được khác biệt hoàn toàn so với mô tả của NB trong tin đăng rao bán hàng, ví dụ: nhận được đĩa CD thay vì sách in, nhận được máy tính để bàn thay vì máy tính xách tay, nhận được bức ảnh về sản phẩm thay vì sản phẩm thật, nhận được một cái hộp không v.v…
 2. b) Tình trạng sử dụng hàng hóa có sự khác biệt lớn, ví dụ: thực tế cho thấy rõ ràng sản phẩm đã được dùng nhiều lần mà NB mô tả là “hầu như mới” hoặc “nguyên hộp”, hay sản phẩm đã được đóng gói lại nhưng NB mô tả là “mới tinh”;
 3. c) Sản phẩm không dùng được nhưng không được nói rõ khi bán, ví dụ: sản phẩm không hoạt động vì thiếu bộ phận quan trọng, bị lỗi/hỏng hoặc quá hạn sử dụng. Ghi chú: chỉ quan tâm đến tình trạng khi NM nhận hàng, không tính đến tình trạng khi NB gửi đi;
 4. d) Sản phẩm không phải hàng thật chính hãng nhưng không được nói rõ khi bán, ví dụ: hàng giả hoặc nhái nhưng lại được NB quảng cáo làm NM nghĩ là hàng thật, hoặc sản phẩm nhận được tương tự như mô tả nhưng là của một thương hiệu khác hẳn hoặc thương hiệu thấp kém hơn;
 5. e) Hàng hóa nhận được bị thiếu một bộ phận quan trọng hoặc không đủ phẩm chất hoặc số lượng, ví dụ: mua 3 thanh RAM 1GB nhưng chỉ nhận được 2 thanh 1GB hoặc có 1 thanh chỉ 512MB, hoặc một chiếc điện thoại di động thiếu pin.

2. HÀNG HÓA KHÔNG BỊ COI LÀ SNAD

Nếu NB đã đề cập một cách hợp lý về những hạn chế của sản phẩm trong mô tả khi đăng bán, hoặc NM chỉ đơn thuần có cảm giác không được như ý hoặc thất vọng về sản phẩm sau khi đã xem hàng nên muốn thay đổi ý định, hoặc NM hiểu sai ý của NB v.v… bao gồm nhưng không giới hạn các ví dụ minh họa sau đây:

 1. a) Hàng hóa nhận được có vấn đề nhưng đã được NB mô tả một cách hợp lý và dễ hiểu khi đăng bán, ví dụ: “sản phẩm có thể không hoạt động tốt” hoặc “sản phẩm bị thiếu một/vài bộ phận” hay “hãy nhìn vết xước/vỡ trong ảnh”…
 2. b) NM không muốn nữa sau khi trực tiếp nhìn và tiếp xúc với sản phẩm, ví dụ: NM nhìn một cái áo đăng bán trên mạng thấy đẹp nhưng khi mặc vào lại thấy xấu;
 3. c) Có sự hiểu sai hoặc hiểu lầm một cách hợp lý giữa NM & NB về ý nghĩa nội dung mô tả hàng hóa, ví dụ: NB đã nói rõ “pin đã bị chai” nhưng NM không hiểu “chai” là gì, cũng không hỏi rõ NB trước mà cứ mua nhưng khi nhận hàng lại khiếu nại vì thời lượng của pin quá thấp;
 4. d) Lỗi mà NM khiếu nại là hệ quả hợp lý của một hạn chế của sản phẩm mà NB đã mô tả trước, ví dụ: sản phẩm bị xước nhẹ trong khi NB đã mô tả là hàng đã qua sử dụng;

BL khuyến khích NM và NB liên lạc trực tiếp với nhau trước và sau mỗi giao dịch để tránh xảy ra SNAD và tự giải quyết một cách hợp tình hợp lý nếu xảy ra sự cố; với những trường hợp gây tranh cãi, BL giữ quyền quyết định cuối cùng về việc sản phẩm đó có bị coi là SNAD hay không.

 
Đăng ký